Tin mới

Đặng Thị Thùy Trang – Biến đam mê nghệ thuật thành sân chơi trong mùa Hoa phượng đỏ

Đặng Thị Thùy Trang – Biến đam mê nghệ thuật thành sân chơi trong mùa Hoa phượng đỏ

Người truyền cảm hứng trong những mùa Hoa phượng đỏ:

Đặng Thị Thùy Trang – Biến đam mê nghệ thuật thành sân chơi trong mùa Hoa phượng đỏ

Không chỉ từng là một chiến sĩ Hoa phượng đỏ tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ của phường, Đặng Thị Thùy Trang (hiện là du học sinh Thái Lan, ngành Communication Arts trường Bangkok University) còn là người “tạo lửa” đam mê cho các em học sinh thế hệ sau tham gia chiến dịch.

Mong muốn được thử sức ở môi trường tình nguyện mới, vào cuối năm lớp 10, Thùy Trang bắt đầu “bén duyên” với chiến dịch Hoa phượng đỏ. Những ngày đầu, bạn được phân công thực hiện Góc phố xanh, thu gom ve chai, tổ chức sân chơi cho thiếu nhi ở phường 7, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh. Ban đầu còn bỡ ngỡ, nhưng sau dần rồi quen và cảm thấy rất thích khi nhìn thấy nụ cười của những em nhỏ. Trang luôn ân cần hướng dẫn từng động tác múa, lời ca cho các em nhỏ, những động tác đơn giản cũng như những bài tập thể dục không chỉ giúp các em thêm khỏe mạnh mà còn là nơi để Trang biến đam mê nghệ thuật của mình thành sân chơi, thành các bài biểu diễn dễ thương cho các em.

Những ngày Hoa phượng đỏ của Trang luôn đầy ắp những kỷ niệm đẹp.

Kể về kỷ niệm trong mùa tình nguyện đầu tiên, cũng năm học lớp 10, Trang cùng các bạn có chuyến đi ngoại thành ở Củ Chi, đến các hộ dân để trải nghiệm vắt sữa bò, tìm hiểu đồi sống người nông dân. “Khi các bạn vắt sữa bò thì mình chỉ dám nhìn bò chứ không dám vắt. Và đột nhiên có một chú bò tiến đến và liếm vào tay mình. Lúc đó, mọi người ai cũng nhìn thấy và ngạc nhiên. Kể từ ngày đó, mình được mọi người gọi là “Trang lưỡi bò”. Cái biệt danh ấy theo mình suốt 3 năm cấp ba cho đến tận bây giờ”, Trang tâm sự. Nhờ biệt danh ngộ nghĩnh đó, Trang bắt đầu gắn kết, thân thiết với mọi người hơn. Từ những người xa lạ không quen biết, các bạn tụ hội lại cùng nhau chia sẻ từng miếng cơm, từng chiếc bánh, cùng tỉ tê tâm sự những câu chuyện dài.

Trong quá trình tham gia Hoa phượng đỏ từng năm, Trang đã trưởng thành hơn trong suy nghĩ và hành động, biết cách cư xử như một người chị lớn gương mẫu trước đàn em, học cách tự lập trong hành động thay vì chờ thầy cô thông báo. Học cách tự tìm hiểu và tổ chức sân chơi thiếu nhi, sâu chơi khoa học,… hay điều chỉnh các động tác văn nghệ phù hợp với các em nhỏ. Cũng nhờ Hoa phượng đỏ, Trang “cảm thấy mình năng nổ hơn, cháy hết mình hơn”.

Thùy Trang ngày càng thêm trưởng thành và nhiệt huyết với hoạt động phong trào.

Chính từ những ngày rèn luyện trong mùa chiến dịch, Trang đi đến cùng với đam mê, ước mơ của mình khi tham gia và lọt vào Top 40 cuộc thi Thực hiện ước mơ lần 5. Thùy Trang cũng thường mạnh dạn tham gia các hoạt động văn nghệ của trường, thành phố tổ chức. Cuối năm lớp 10, Trang tham gia cuộc thi Chú ve con được tổ chức ở Đầm Sen với vai trò biên đạo múa một tiết mục. Năm học lớp 12, Trang được tín nhiệm vào Ban Chấp hành Đoàn trường và được giao nhiệm vụ quản lý các CLB, đội, nhóm và hoạt động văn nghệ của trường. Để theo đuổi đam mê, Thùy Trang đã cố gắng vượt qua áp lực, thuyết phục gia đình, cân bằng thời gian việc học tập và nghệ thuật. Hiện tại mặc dù đang là du học sinh Thái Lan, ngành Communication Arts trường Bangkok University nhưng Trang vẫn tích cực tham gia các hoạt động văn nghệ ở trường, tích cực tìm hiểu và hướng về hoạt động tình nguyện của các em học sinh.

Thùy Trang vẫn tiếp tục theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình.

Bằng nỗ lực của mình, Thùy Trang đã gieo vào lòng các em nhỏ niềm đam mê, nhiệt huyết với các hoạt động của chiến dịch Hoa phượng đỏ. Bạn Trần Minh Gia Mẫn, một chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ vừa được kết nạp Đảng Cộng sản Việt Nam (học sinh lớp 12A10, trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai) là một trong số đó.

Lần đầu tiên Gia Mẫn tham gia chiến dịch Hoa phượng đỏ cũng là lần bạn cùng làm việc với Thùy Trang. Không chỉ là một trong những biên đạo múa tích cực cho các hoạt động văn nghệ của chiến dịch, Trang còn là một người chị luôn quan tâm đến các “em út”. Gia Mẫn bộc bạch: “Mình thường tìm đến chị Trang để tâm sự mỗi khi cần thắp lửa nhiệt huyết trong công việc hay học tập. Chính chị là người đã động viên giúp mình vượt qua những giai đoạn khó khăn ấy. Đối với mình, chị Trang không chỉ là đàn chị khối trên mà còn là một người chị thân thiết của mình”.

Khi được hỏi về lời nhắn nhủ với các chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm nay, Thùy Trang nói: “Mình chỉ có một mong muốn các chiến sĩ Hoa phượng đỏ năm nay và các năm sau hãy tham gia với một lửa nhiệt huyết to lớn. Khi làm bất cứ điều gì, Trang mong các bạn hãy đặt cái tâm của mình vào đó cũng như coi việc đem lại niềm vui cho các em thiếu nhi là trên hết. Mình hi vọng các chiến sĩ hãy mở lòng hơn với mọi người, hòa đồng, gắn kết với nhau hơn. Dù khác lớp, khác khối nhưng mình mong các bạn vẫn có thể sinh hoạt với nhau như một gia đình”.

PHƯƠNG THẢO

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.