Tin mới

Nguyễn Thị Tường Minh – Vun đắp yêu thương cho những trải nghiệm mùa hoa phượng đỏ

Nguyễn Thị Tường Minh – Vun đắp yêu thương cho những trải nghiệm mùa hoa phượng đỏ

Người truyền cảm hứng trong những mùa Hoa phượng đỏ:

Nguyễn Thị Tường Minh – Vun đắp yêu thương cho những trải nghiệm mùa hoa phượng đỏ

Kết thúc những tháng ngày đứng lớp giảng dạy, mùa hè đến cũng là lúc chị lại khoác lên mình sắc áo tình nguyện, dấn thân vào những công trình, phần việc có ích cho xã hội, chị vừa là người hướng dẫn, giúp sức cho các bạn học sinh vừa là người trực tiếp tham gia các hoạt động phong trào ấy. Chúng tôi muốn nhắc đến chị Nguyễn Thị Tường Minh, giáo viên bộ môn vật lý, trợ lý thanh niên trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận).

Chị Nguyễn Thị Tường Minh, giáo viên bộ môn vật lý,

trợ lý thanh niên trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên (quận Phú Nhuận).

Năm 2012, sau khi tốt nghiệp đại học, chị về công tác tại trường Trung học phổ thông Hàn Thuyên với vai trò là giáo viên môn vật lý, là giáo viên trẻ nên chị dễ gần gũi với học sinh hơn, tính tình thân thiện, hòa đồng cùng với tình yêu nghề, yêu học sinh và sự tín nhiệm của Ban Giám hiệu nhà trường, chị đã được phân công giữ nhiệm vụ Trợ lý thanh niên. Từ đó, tình cảm của chị dành cho công tác Đoàn cũng như hoạt động tình nguyện hè ngày càng sâu sắc hơn, chị có nhiều sáng kiến nhằm giúp hoạt động phong trào của nhà trường ngày càng vươn lên.

Cứ mỗi mùa chiến dịch Hoa phượng đỏ đến, chị càng cảm thấy tràn đầy nhiệt huyết với những công trình, phần việc sẽ được cống hiến trong mùa hè tình nguyện sắp đến. Và rồi cứ thế, năm mùa chiến dịch đã đi qua và chị càng cảm nhận hơn về ý nghĩa và những giá trị to lớn đã mang đến chị bản thân cũng như đối với từng chiến sĩ học sinh của mình.

Nhớ lại khi lần đầu tiên tới thăm các em ở Trung tâm khuyết tật Thị Nghè vào mùa hoa phượng đỏ năm 2012 – Mùa chiến dịch lần đầu tiên mà chị tham gia với vai trò Trợ lý thanh niên. “Trước đó tôi chưa hề tiếp xúc trực tiếp với các em khuyết tật, có em bại não, có em chậm phát triển, có em mang chứng Down… ban đầu tôi có cảm giác hơi sợ… Nhưng khi tìm hiểu từng hoàn cảnh các em, vừa bị khuyết tật mà còn bị ba mẹ và gia đình bỏ rơi, tôi thấy thương lắm! Sau lần đi đầu tiên đó, về nhà tôi không ngủ được, những gương mặt, những tiếng la hét ú ớ không rõ cứ ám ảnh tôi mãi… vừa thương, vừa buồn… Nhất là khi tôi có đứa con đầu của mình, so sánh sự đầy đủ, đầy ắp tình cảm gia đình của con trai mình với các em nhỏ ở các trung tâm bảo trợ, tôi thấy lòng mình đau thắt…”, chị Tường Minh chia sẻ.

Từ những lần tổ chức hành trình trải nghiệm, chị Tường Minh đã vun đắp thêm tình yêu thương cuộc sống

cho các em chiến sĩ Hoa phượng đỏ.

Những mùa hoa phượng đỏ tiếp theo, trước khi đưa các em học sinh đến với các trung tâm bảo trợ trẻ em hoặc mái ấm, chị đều có buổi sinh hoạt tâm lý với các chiến sĩ nhỏ của mình nhằm giúp các em có thể mạnh dạn tiếp xúc, gặp gỡ và trò chuyện, vui chơi với các em khuyết tật tại trung tâm với tình cảm chân thành nhất, để các chiến sĩ có thể thể hiện tình thương mà không để đối phương cảm thấy họ bị thương hại mà tất cả đến với nhau bằng tình cảm từ trái tim. Với suy nghĩ như vậy, hàng năm chị cùng các chiến sĩ Hoa phượng đỏ trường THPT Hàn Thuyên đều đến thăm các em khuyết tật ở Trung tâm Thị Nghè, Trung Tâm Bảo trợ trẻ em Gò Vấp, Mái Ấm Ánh Sáng, Lớp học tình thương Hòa Hảo….

“Cô Tường Minh như người mẹ thứ hai của chúng em” đó chính là lời chia sẻ, cảm nhận cùng rất nhiều các bạn chiến sĩ tình nguyện hè của trường THPT Hàn Thuyên trong những năm qua. Hơn 5 năm gắn bó cùng các em, cùng chung tay tổ chức nhiều hoạt động phong trào của Đoàn, những câu chuyện tình nguyện vào mỗi dịp hè về, đó là những kỷ niệm, những cảm xúc dạt dào mà chị dành tặng cho các em học sinh thân yêu, dành tặng cho “Hoa phượng đỏ”. Truyền thống nối tiếp truyền thống, những thế hệ học sinh Hàn Thuyên nối tiếp nhau làm nên những câu chuyện tình nguyện đẹp và ý nghĩa, trong đó có những câu chuyện truyền cảm hứng từ chị Nguyễn Thị Tường Minh.

THANH TRÍ

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.