Tin mới

Chiến sĩ Hoa phượng đỏ Quận 2 với hành trình “Uống nước nhớ nguồn”

Ngày 18/6/2018, Ban Chỉ huy chiến dịch Hoa Phượng Đỏ trường THPT Thủ Thiêm đã thực hiện hoạt động “Chiến sĩ tình nguyện Hoa phượng đỏ uống nước nhớ nguồn” cho hơn 50 chiến sĩ Hoa phượng đỏ.

Trong chương trình, các chiến sĩ đã có dịp tìm hiểu cuộc đời hoạt động kháng chiến của các anh hùng liệt sĩ, tinh thần bất khuất, kiên trung của gia đình Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Trong, Mẹ Việt Nam Anh Hùng Nguyễn Thị Ớt, có những phút giây lắng đọng tâm hồn trước ánh mắt hằn sâu “vết chân chim” đang rưng rưng nước mắt khi mẹ kể về sự hy sinh của các anh. Để đền đáp lại một phần sự hy sinh cao cả ấy, các chiến sĩ đã gửi lời chúc sức khỏe “ chúc Mẹ luôn mạnh khỏe, vui vẻ, sống lâu bên con cháu” và gửi tặng Mẹ những món quà, thắp hương tri ân trước những tấm bằng Tổ quốc ghi công, cùng nhau đổ bánh xèo quây quần bên Mẹ.

IMG_1585

(Các chiến sĩ Hoa phượng đỏ thắp hương tại Bia Tưởng niệm Rạch Chiếc)

IMG_1813(Các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ tham gia giúp việc nhà tại nhà Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ớt)

IMG_1822-min(Các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ thăm hỏi Mẹ VNAH Nguyễn Thị Ớt)

Bên cạnh đó, các chiến sĩ tình nguyện Hoa Phượng Đỏ trường THPT Thủ Thiêm còn đến thắp hương tại di tích lịch sử Đình An Phú, Bia tưởng niệm 52 Chiến sĩ đặc công hi sinh tại Cầu Rạch Chiếc, Miếu Ngũ Hành. Tham gia chương trình, bạn Nguyễn Bảo Hân – chiến sĩ Hoa phượng đỏ trường THPT Thủ Thiêm chia sẻ: “Em rất xúc động khi được đến thăm các Mẹ Việt Nam Anh hùng, được lắng nghe những câu chuyện kể về sự hy sinh cao cả của cha ông ta để giành lại nền độc lập tự do cho hôm nay. Trân trọng những giá trị lớn lao ấy, chúng em xin hứa sẽ cố gắng học tập để góp công sức của mình xây dựng và bảo vệ thành quả cách mạng của cha ông, thường xuyên đến thăm hỏi sức khỏe để các Mẹ vơi bớt đi phần nào những mất mát trong chiến tranh”.

QUẬN ĐOÀN 2

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.