Tin mới

“Bác sĩ Kỳ nghỉ hồng” khám sức khoẻ miễn phí cho hàng trăm đồng bào Khmer

“Bác sĩ Kỳ nghỉ hồng” khám sức khoẻ miễn phí cho hàng trăm đồng bào Khmer

Các chiến sĩ tình nguyện của Cụm Dịch vụ khu vực Công nhân lao động Thành Đoàn đã về tỉnh Trà Vinh thực hiện nhiều hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho đồng bào Khmer.

Tại xã Tân Hiệp – xã nghèo nhất của huyện Trà Cú, tập trung đông dân cư là đồng bào Khmer, các y bác sĩ tình nguyện của bệnh viện Nhân dân Gia Định đã lập một “phòng khám” ngay tại trụ sở UBND xã để khám sức khoẻ và cấp thuốc điều trị bệnh cho hơn hàng trăm lượt người dân trong chiều 28/7. Không chỉ đơn thuần là khám và kê đơn phát thuốc, những bác sĩ trẻ phải vừa khám vừa nghe phiên dịch vì đa phần người dân đến đây là các cụ già người Khmer không thể nói tiếng Việt.

Tuy có đôi chút khó khăn nhưng nhờ sự hỗ trợ nhiệt tình của địa phương, các bác sĩ đã tận tình khám bệnh và hướng dẫn cho từng người dân cách chăm sóc sức khoẻ đúng đắn. Nhiều cụ già sau khi được các y bác sĩ phát thuốc và dặn dò tỉ mỉ cách dùng đã rất vui và xúc động trước tình cảm của bác sĩ trẻ tình nguyện, vừa khám bệnh rất “mát tay” vừa tận tình chia sẻ những đau bệnh của từng người.

Các y bác sĩ tình nguyện ân cần khám và hướng dẫn tỉ mỉ cách sử dụng thuốc cho người dân.

Không khí tại đây cũng trở nên rất sôi động khi các bạn chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đã tổ chức nhiều sân chơi với các trò chơi hấp dẫn và lôi cuốn đông đảo các em thiếu nhi tham gia. Vừa được vui chơi và thi tài, các bạn nhỏ còn được tặng những chiếc bong bóng tạo hình cực kì ngộ nghĩnh, được tự tay chọn những bức tượng yêu thích và tô màu cho thêm sặc sỡ.

Những gian hàng trò chơi hấp dẫn lôi cuốn các bạn nhỏ hào hứng tham gia.

Dịp này các đơn vị của cụm Dịch vụ cũng trao tặng 50 phần quà cho những hộ nghèo, đồng bào Khmer có đời sống còn khó khăn thiếu thốn tại xã Tân Hiệp, đồng thời tặng 5 máy bơm xịt nước hỗ trợ sinh kế cho các thanh niên địa phương và tặng 2 máy tính cho ủy ban xã làm phương tiện phục vụ người dân.

Không chỉ chăm lo cho đời sống người dân, các đơn vị cũng hết sức quan tâm đến các em thiếu nhi, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn của xã Tân Hiệp của huyện Trà Cú và xã Long Thới của huyện Tiểu Cần. 100 chiếc ba lô học sinh và 100 thùng sữa dinh dưỡng được các bạn “chiến sĩ áo hồng tình nguyện” trao tận tay các em học sinh, hỗ trợ một phần dụng cụ học tập cho các em trước khi bước vào năm học mới.

Những phần quà được các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng gửi tặng người dân và các em học sinh.

Bên cạnh đó, 2 sân chơi thiếu nhi với kinh phí đầu tư do các bạn chiến sĩ tình nguyện tích cực vận động đã được khánh thành, đặt tại trường tiểu học Long Thới A và Trung tâm y tế xã Tân Hiệp. Tổng giá trị các hoạt động chăm lo an sinh xã hội cho người dân tại Trà Vinh dịp này là gần 200 triệu đồng.

Vinh dự hơn khi các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng tại mặt trận Trà Vinh được đồng chí Phạm Hồng Sơn – Bí thư Thành Đoàn TP.HCM đến thăm, động viên các chiến sĩ và cùng các bạn tặng những phần quà cho học sinh và người dân.

Bí thư Thành Đoàn TP.HCM – đồng chí Phạm Hồng Sơn đến dự buổi khánh thành sân chơi thiếu nhi cùng các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng cụm Dịch vụ.

ĐỨC DUY

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.