Tin mới

Bê tông hóa tuyến hẻm cho người dân ngoại thành

Bê tông hóa tuyến hẻm cho người dân ngoại thành

Các chiến sĩ cùng chung sức bê tông hóa tuyến đường cho người dân.

Hưởng ứng ngày cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện chung tay xây dựng nông thôn mới”, sáng 29/7, tại ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh, hơn 40 chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã cùng nhau bê tông hóa tuyến hẻm dài 200m, rộng 2m cho người dân nơi đây.

Con hẻm nghĩa tình

Con hẻm ở ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh hiện tại có hơn 50 hộ dân sinh sống. Đời sống của bà con nơi đây rất khó khăn, nhất là vấn đề đi lại qua tuyến hẻm. Theo như người dân cho biết, cứ trời mưa là con hẻm lại ngập úng nặng, khiến cho việc đến trường của các em nhỏ và sinh hoạt của người dân đều bị ngưng trệ.

Thấu hiểu được điều đó, lãnh đạo Thành phố đã hỗ trợ tổng số tiền 127 triệu đồng, người dân cùng chung sức đóng góp một phần nhỏ để cùng nhau bê tông hóa tuyến hẻm, cải thiện cuộc sống cho các hộ dân. Bà Nguyễn Thị Bích Ngọc – Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy, đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Bí thư Thành Đoàn, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHTN Việt Nam TP cùng lãnh đạo địa phương đã trực tiếp xuống địa bàn tiến hành lễ khởi công.

Được biết, hơn 40 chiến sĩ Mùa hè xanh đến từ trường Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Bách Khoa và sự chung tay góp sức của các chiến sĩ Hành quân xanh tại địa phương sẽ góp phần đẩy nhanh tiến độ thực hiện các phần việc. Dù phải làm việc dưới cái nắng chói chang, nhưng các chiến sĩ khoác trên mình màu áo xanh vẫn miệt mài với từng xẻng đất, từng xe đá. Giọt mồ hôi lăn dài trên má, nhưng đâu đó vẫn thấy những nụ cười mãn nguyện trên môi của các bạn.

Theo như quy hoạch thì tuyến hẻm này sẽ được nâng cấp lên 4 tấc đá, 1 tấc bê tông. Bên cạnh đó, các lực lượng sẽ phối hợp để làm hệ thống đường cống, trang bị thùng rác và lắp đặt hệ thống chiếu sáng hai bên đường ngay sau khi tuyến đường hoàn thiện.

Niềm vui của người dân ngoại thành

Ngay từ sáng sớm, bà con đã có mặt đông đủ để chờ làm lễ khởi công tuyến hẻm. Họ vui, một niềm vui đơn giản là từ nay sẽ có con đường mới, không phải thất thần những nỗi lo mỗi khi trời mưa. “Ao ước lâu lắm rồi mà giờ được nhà nước ưu đãi nên mừng lắm, thấy mấy cô mấy cậu thanh niên làm mà khoái. Mấy đêm nay tôi không ngủ được, vì nghĩ đến con đường mới là vui, là no rồi”, chị Nguyễn Thị Quỳnh Mai, ngụ Ấp 4, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh chia sẻ.

“Ngày xưa mà mưa là lút hết xe, sáng ra con đi học là phải cõng rồi dắt xe ra tận đường lớn. Nhiều lúc lội đi cũng không nổi luôn, nghe nói nhà nước làm cho con đường mới, tụi tôi cảm thấy vui còn hơn đến tết nữa. Bà con cảm ơn lãnh đạo, cảm ơn lực lượng thanh niên tình nguyện nhiều lắm”, cô Thái Thị Vương Cung, 63 tuổi chia sẻ trong sự xúc động.

Nhìn những khuôn mặt rạng ngời của bà con nhân dân, mấy em nhỏ thì cứ chen chúc chạy bộ rồi đạp xe xung quanh con hẻm rộn ràng một niềm vui, Vũ Nhật Trường Long, sinh viên năm 2 đại học Bách Khoa cho biết, đây là năm đầu tiên mà bạn tham gia chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh, dù đã đi rất nhiều hoạt động nhưng đây là lần đầu tiên cậu được tự tay cầm những cây xẻng, cây cuốc để giúp bà con làm một việc ý nghĩa, đó là hoàn thành con hẻm này. “Cảm giác vui lắm, là người trẻ mà làm được cho xã hội là mình thấy cuộc sống ý nghĩa rồi”.

Tuyến hẻm dự kiến sẽ được hoàn thiện trong vòng 3 ngày. Đây sẽ là công trình mới giúp các hộ dân huyện ngoại thành có thêm nhiều điều kiện để phát triển các hoạt động sản xuất, đưa kinh tế và đời sống đi lên. Nâng cấp, bê tông hóa tuyến hẻm kỷ niệm 25 năm chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh ở đường số 2, thuộc ấp 1, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh là một trong những hoạt động cao điểm trong ngày hội “Hoa của đất” năm 2018.

KIM SÁNG

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.