Tin mới

Nhà Bè: Rộn ràng khúc hát Mùa hè xanh

Nhà Bè: Rộn ràng khúc hát Mùa hè xanh

“Tình nguyện luôn là câu chuyện đẹp về sự dấn thân và tinh thần xung kích của tuổi trẻ, một thời thanh xuân để cống hiến, nhớ thương và trân trọng.”

Trải 25 năm phát triển, các chiến dịch tình nguyện Hè tại Thành phố Hồ Chí Minh nói chung và huyện Nhà Bè nói riêng đã tô cho mình thêm nhiều màu sắc mới – màu sắc của sự sẻ chia – màu sắc của sự trưởng thành.

Đến hẹn lại lên, chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh Thành phố Hồ Chí Minh năm 2018 lại đến với không khí ra quân và hoạt động sôi nổi hơn bao giờ hết. Hơn 60.000 bạn sinh viên và chiến sỹ tình nguyện quốc tế đã hăng hái khoác trên mình màu áo tình nguyện để đến những mặt trận, những nơi cần họ với những hoạt động xã hội thiết thực, ý nghĩa.

Trong mùa chiến dịch tình nguyện năm nay, huyện Nhà Bè lại vinh dự đón tiếp 17 đội hình sinh viên tình nguyện đến từ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Thành phố đến đóng quân như: Trường ĐH Ngoại thương cơ sở II, Trường ĐH Sư phạm – Kỹ thuật TP. HCM, Trường Cao đẳng Xây dựng TP. HCM, Trường ĐH Mở TP. HCM, Học viện Cán bộ TP. HCM, Trường ĐH Kinh tế TP. HCM…, ngoài ra còn có sự tham gia của các chiến sỹ tình nguyện đến từ Malaysia của mặt trận quốc tế tại xã Hiệp Phước, huyện Nhà Bè.

Mặc dù chiến dịch chỉ mới bước vào hoạt động gần hai tuần nhưng những hình ảnh chiến sỹ áo xanh tình nguyện đang hăng say với những phần việc ý nghĩa mà các bạn thực hiện, cũng như đang rộn ràng truyền lửa cho nhau qua ca khúc “Mùa hè xanh” đã phủ sóng khắp mọi nơi trên địa bàn huyện Nhà Bè. Đó có thể là những công việc tương đối nhẹ nhàng như: vận động trẻ em tham gia sinh hoạt thiếu nhi, ôn tập hè, dạy tiếng Anh miễn phí; vận động thu gom ve chai, sách báo cũ tạo học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; xóa quảng cáo rao vặt trên các tuyến đường; vẽ tranh cổ động bảo vệ môi trường, an toàn giao thông, trang trí trường học… hoặc đó có thể là những công việc nặng nhọc như: nâng cấp, bê tông hóa tuyến hẻm Nông thôn mới; xây dựng công viên thanh niên; thắp sáng tuyến hẻm nông thôn; sửa chữa nhà lưu trú công nhân; dọn dẹp vệ sinh các tuyến hẻm, kênh rạch tồn đọng rác;… Tất cả dù lớn, dù nhỏ đã tạo nên những giá trị xã hội đích thực, đó là giá trị của tinh thần cống hiến, cho đi sức trẻ đổi lấy sự trải nghiệm để trưởng thành, tình đồng đội và sự yêu thương của cô bác nơi ta đóng quân.

“Năm nào người dân xã Hiệp Phước cũng được đón mấy sinh viên tình nguyện về, mấy đứa nhỏ dễ thương lắm! Hiền lành, chịu khó làm việc, tuy cực nhọc mà vẫn vui cười ca hát. Năm nay tuyến hẻm xóm cô được mấy bạn về hỗ trợ nâng cấp mà mừng lắm. Mỗi lúc mưa thì đường lầy lội, triều cường thì không biết phân biệt đâu là đường, đâu là rạch đâu!”, những lời bộc bạch chân tình của cô Út, ngụ tại tuyến hẻm 01, tổ 4 ấp 5 xã Hiệp Phước. Gia đình cô cũng là người chủ xướng trong việc vận động người dân trong xóm cùng tham gia thực hiện cũng như nấu cơm mời các bạn chiến sỹ tình nguyện trường CĐ Xây dựng TP. HCM xây dựng tuyến hẻm.

Trước tình cảm của bà con khu vưc, bạn Nguyễn Văn Hưng – đội trưởng Đội hình tình nguyện Mùa hè xanh trường CĐ Xây dựng TP.HCM tại mặt trận huyện Nhà Bè chia sẻ: “Đây là năm thứ hai em tình nguyện tại xã Hiệp Phước. Chúng em rất hạnh phúc khi được các cô, các bác yêu thương như người con trong nhà. Chúng em sẽ cố gắng làm việc nhiều hơn để tuyến hẻm sớm hoàn thành cho bà con được đi lại thuận tiện hơn”.

Đối với bạn Lưu Trọng Phước, chiến sỹ tình nguyện Mùa hè xanh trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM tại mặt trận xã Long Thới nhận định xem việc bạn tham gia các hoạt động tình nguyện không đơn thuần chỉ vì cống hiến  mà nó còn là môi trường để các bạn rèn luyện, trải nghiệm thực tiễn và xác định lý tưởng để trưởng thành như lời đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Bí thư Thành ủy TP.HCM đã nhắn nhủ tại lễ ra quân.

Có một loài hoa luôn hướng về phía mặt trời, về nguồn sống của nó. Hy vọng các bạn sinh viên hôm nay sẽ giữ mãi cho ngọn lửa tình nuyện luôn cháy mãi trong tâm hồn. Để màu áo xanh đúng nghĩa là tương lai là niềm tin là sức sống của tình nguyện.

MINH TÂM

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.