Tin mới

Những con tim bừng nắng hạ giữ mùa hè xanh

Những con tim bừng nắng hạ giữ mùa hè xanh

Ngày 01-8, Tại di tích lịch sử Đền tưởng niệm Trung đội Gò Môn của xã Trung An  (huyện Củ chi), Đảng ủy – Ban Giám hiệu Nhà trường cùng Ban chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018 và Lãnh đạo địa phương đã long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng cho 02 chiến sĩ tình nguyện. Đây là lần thứ hai tham gia chiến dịch, các chiến sĩ vinh dự được kết nạp Đảng tại mật trận tình nguyện quê hương đất thép thành đồng.

 

Tham dự buổi lễ kết nạp Đảng có PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng (Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường), đông đảo lãnh đạo địa phương, cùng các thầy cô và 26 sinh viên tình nguyện của trường Đại học Kinh tế – Luật đang công tác tại mật trận xã Trung An.

 

1

 

Vinh dự và tự hào

02 chiến sĩ được kết nạp Đảng lần này gồm các cán bộ đoàn trẻ: Nguyễn Thị Ngọc Hà (Khoa Kinh tế) và Nguyễn Thị Hồng Diễm (Khoa Hệ thống thông tin). Hai cán bộ đoàn trẻ này đều là những chiến sĩ tình nguyện xông xáo, đã có quá trình rèn luyện phấn đấu không ngừng để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn và trách nhiệm của một đoàn viên ưu tú.

 

2

 

Phát biểu cảm nghĩ, Ngọc Hà Chia sẻ: “Công việc tình nguyện ở mảnh đất nào cũng vậy, giúp cộng đồng đó là ước nguyện lớn của chính mình. Nhưng với tôi, mảnh đất Củ Chi có rất nhiều điều thú vị. Hơn nữa, vinh dự được kết nạp Đảng tại đây sẽ tiếp thêm cho tôi nghị lực, kinh nghiệm hơn trong cuộc sống của mình. Đây sẽ là nguồn động viên lớn lao đối với tôi trong vai trò mới. Hy vọng, với sức trẻ và lòng nhiệt huyết, các chiến sĩ tình nguyện của trường sẽ đem kiến thức của mình giúp dân ở các nơi còn khó khăn ở Củ Chi”.

 

3

 

Những ai tham dự lễ kết nạp Đảng cho 02 chiến sĩ mùa hè xanh tại mặt trận vừa qua đều xúc động khi nhìn thấy niềm vui sướng trên gương mặt hạnh phúc của Ngọc Hà. Không chỉ là một “thủ lĩnh” Đoàn tích cực trong các phong trào cùng sự dìu dắt của anh trai đi trước, Ngọc Hà còn là một thành viên có nhiều năm đồng hành cùng mùa hè tình nguyện đầy ý nghĩa.

Cùng xúc động trong giây phút đứng dưới cờ Đảng thiêng liêng để tuyên thệ, bạn Hồng Diễm, quê ở Bình Phước tâm sự: “Để có được vinh dự lớn lao như ngày hôm nay và xứng danh đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam, tôi phấn đấu, rèn luyện không ngừng. Được vinh dự kết nạp vào Đảng tại mặt trận tình nguyện, với tôi, là một kỷ niệm không thể nào quên. Nó đánh dấu một chặng đường dài rèn luyện, nỗ lực không ngừng của bản thân, sự giúp đỡ tận tình của thầy cô và bạn bè…”.

 

Cổ vũ thế hệ trẻ phấn đấu hơn, Vững vàng hơn

“Có nhiều bạn chưa hiểu hết ý nghĩa của việc được kết nạp Đảng trong mùa hè tình nguyện, nhưng ai đã từng chứng kiến giây phút trang trọng, thiêng liêng đó, chắc chắn trong đầu phải suy nghĩ và mơ ước. Với tôi, mùa hè tình nguyện là một thời điểm đáng nhớ trong suốt quá trình phấn đấu của mình. Khi đã là đảng viên, tôi càng phải phấn đấu hơn nữa để làm gương cho các bạn khác. Được kết nạp Đảng tại mặt trận tình nguyện không chỉ động viên tôi vươn lên, mà còn nhắc nhở phải sống có trách nhiệm hơn với tập thể” – bạn Ngọc Hà chia sẻ.

 

Thầy PGS.TS Nguyễn Tiến Dũng trao đổi: Nhiều năm tổ chức kết nạp cho sinh viên trong mùa hè đều gắn liền với mặt trận tình nguyện, trước sự chứng kiến của người dân địa phương và các chiến sĩ tình nguyện, chính điều đó đã tác động mạnh vào nhận thức của sinh viên. Nhiều sinh viên, sau vài năm tình nguyện tham gia mùa hè xanh đã phấn đấu để vào Đảng. Đó là những gương điển hình cần nhân rộng, nêu gương.”

 

5

 

Trong khuôn khổ buổi lễ và chiến dịch. Quý thầy cô đến thăm và động viên chiễn sĩ đang đóng quân tại 3 xã (Trung An, Hòa Phú, Thái Mỹ) của huyện Củ Chi.

Các chiến sĩ rất vui mừng báo cáo với các thầy cô những thành quả bản thân và đội hình làm được trong gần 01 tháng qua. Các chiến sĩ đưa thầy cô đến xem từng thành quả mang đậm chất hè xanh, những câu chuyện nghĩa tình được đắp lên sau những giờ lao động cùng dân, cùng quân và niềm hân hoan được sự quan tâm từ lãnh đạo nhà trường.

 

6

7

 

Không chỉ các bạn sinh viên Kinh tế – Luật, các bạn tình nguyện viên quốc tế đến từ Malaysia cũng rất vui khi được đoàn đến thăm và tặng quà. Các bạn sinh viên quốc tế rất ấn tượng ở Việt Nam và hy vọng sẽ có nhiều dịp đến thăm, tình nguyện hoặc sự trở lại để tiếp tục trao đổi con đường học vấn trong thời gian sau này.

 

8

 

Tạm chi tay một ngày đầu tháng 8 thật ý nghĩa với các chiến sĩ Mùa hè xanh 2018 Trường Đại học Kinh tế – Luật, trong thầy và trò trường luôn đong đầy niềm vui, tình nguyện không chỉ là đi để trải nghiệm, cống hiến mà tình nguyện còn là nơi để chúng ta trưởng thành.

 

Hoàng Mol

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.