Tin mới

Quận 6: Tổ chức Sân chơi âm nhạc dân tộc học đường

Quận 6: Tổ chức Sân chơi âm nhạc dân tộc học đường

Nhằm tạo sân chơi bổ ích cho các bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ Quận 6 tìm hiểu về các loại nhạc cụ dân tộc và các làn điệu dân ca truyền thống của Việt Nam.

Vào sáng ngày 21/06/2018, Ban chỉ huy CDTN Hoa phượng đỏ Quận 6 phối hợp cùng Nhà văn hóa sinh viên Thành phố tổ chức Sân chơi âm nhạc học đường với sự tham gia của hơn 300 bạn chiến sĩ đến từ các trường THPT và GDTX trên địa bàn quận 6.

1CÁC BẠN CHIẾN SĨ HPĐ THAM GIA HÁT GIAO LƯU CÙNG CÁC BẠN CHIẾN SĨ

ĐẾN TỪ NHÀ VĂN HOÁ SINH VIÊN.

Đến với sân chơi, các bạn chiến sĩ được tìm hiểu về các nhạc cụ dân tộc như: đàn tranh, đàn nhị, sáo…Bên cạnh đó các bạn còn được hướng dẫn hát các điệu lý như: Lý cái mơn, lý kéo chài, lý tòng quân… . Qua đó giúp cho các bạn chiến sĩ HPĐ vừa ôn lại vừa học hỏi thêm thực tế các loại hình âm nhạc dân tộc.

1.1

2.4MỘT BẠN SINH VIÊN ĐANG TẬP HÁT CHO CHIẾN SĨ.

Ngoài ra, một trong những nội dung thu hút các bạn tham gia đó là Hội thi Tìm hiểu kiến thức về âm nhạc dân tộc với các phần thi: Tự giới thiệu, đoán ý đồng đội, Thử tài kiến thức và Thử tài soạn nhạc.  Hai đội đã sáng tạo đặt tên cho đội là “Đoàn kết” và “Kiến cần cù” . Qua các phần thi của hai đội đã thể hiện được điểm mạnh riêng của từng đội và đạt được điểm cao từ giám khảo. Các bạn trong đội làm việc hỗ trợ lẫn nhau rất sôi nổi, năng động và đầy sáng tạo đúng với tiêu chí do giám khảo là Nghệ sĩ cải lương Thanh Hoài đề ra.

2.3

2.6

2.7

2.2

2.9

2Kết thúc phần thi chiến thắng đã thuộc về các bạn chiến sĩ đến từ trường THPT Mạc Đĩnh Chi. 

Hoạt động là sân chơi bổ ích giúp các bạn chiến sĩ có thêm nhiều kiến thức về âm nhạc dân tộc. Thông qua các phần thi, các bạn chiến sĩ có cơ hội giao lưu học hỏi lẫn nhau; giao lưu giải trí sau những ngày học tập căng thẳng.

3.1

3
Hai đã đội xuất sắc đạt giải trong chương trình.

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.