Tin mới

Quận 6: Tổ chức tập huấn giới trẻ với công nghiệp 4.0 và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Quận 6: Tổ chức tập huấn giới trẻ với công nghiệp 4.0 và kỹ năng sử dụng mạng xã hội

Thế giới đang ở giai đoạn đầu của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, cuộc cách mạng tạo ra khả năng mới, tác động sâu rộng trên tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế – xã hội.

Chính phủ đã có Chỉ thị về tăng cường năng lực tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và đề ra hệ thống giải pháp trong đó có phát triển, đổi mới sáng tạo, thay đổi nội dung, phương pháp giáo dục và dạy nghề nhằm tạo ra nguồn nhân lực có khả năng tiếp nhận các xu thế công nghệ sản xuất mới. TPHCM cũng đang triển khai xây dựng thành phố thông minh, đây được xem là phương thức tổ chức quản lý thành phố có hiệu quả hơn, nhằm nâng cao chất lượng, môi trường sống và tăng cường sự tham gia của người dân, phát huy trí tuệ của dân. Đối với tuổi trẻ, việc tạo ra môi trường thuận lợi cho việc thực hiện ý tưởng mới, sáng tạo là rất quan trọng.

  • Sáng ngày 28/06 vừa qua, Ban chỉ huy CDTN Hoa phượng đỏ Quận 6 phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ Học sinh sinh viên Thành phố tổ chức chương trình trang bị kỹ năng “Giới trẻ với công nghiệp 4.0 và kỹ năng sử dụng mạng xã hội” tại Trường THPT Mạc Đĩnh Chi. Với sự tham gia của hơn 300 bạn chiến sĩ Hoa phượng đỏ.

IMG_3936

IMG_3930

  • Để đáp ứng yêu cầu mới, mỗi bạn trẻ cần ra sức học tập để có kiến thức chuyên môn và kỹ năng vững, có trình độ ngoại ngữ, có thói quen đọc sách, khám phá, sáng tạo… Đối với lao động trẻ cũng phải không ngừng nâng cao trình độ nghề nghiệp để theo kịp sự phát triển công nghệ. Với nội dung trên các bạn chiến sĩ đã được tham gia những trò chơi bổ ích do Ths. Tâm lý Nguyễn Ngọc Duy hướng dẫn.

IMG_0206

  • Tuổi trẻ Việt Nam và Quận 6 đã khẳng định vai trò tiên phong qua các thời kỳ cách mạng. Trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 này, tuổi trẻ hoàn toàn có khả năng học tập, sáng tạo và phát triển các công nghệ tiên phong. Cần có bản lĩnh, tâm huyết, sự khát khao vươn lên, sự tự tin, quả cảm ngay cả trong phát triển những ý tưởng của chính mình.

IMG_0184

IMG_0193

IMG_0192

  • Tuổi trẻ luôn có ước mơ, hoài bão lớn. Điều rất có ý nghĩa khi biết hòa mình vào sự phát triển chung. Việc học tập và rèn luyện để có đủ tâm huyết đưa thành phố và đất nước phát triển trong kỷ nguyên cách mạng công nghiệp 4.0 đang là trọng trách đặt trên vai tuổi trẻ. Đó cũng là đòi hỏi lớn đối với tổ chức Đoàn, người đại diện tin cậy cho giới trẻ.

     

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.