Tin mới

Ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 15

Ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 15

Sáng 03/7, đông đảo thanh niên công nhân, cán bộ, công chức, viên chức và thầy thuốc trẻ trên địa bàn TP.HCM đã tham gia lễ ra quân chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng năm 2016 tại Nhà Văn hóa Thanh niên. Chiến dịch năm nay đánh dấu chặng đường 15 năm chiến dịch Kỳ nghỉ hồng với 40.000 chiến sĩ tình nguyện trên khắp 11 mặt trận.

Đông đảo thanh niên công nhân, cán bộ, công chức, viên chức và thầy thuốc trẻ

đến tham gia lễ ra quân.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP.HCM trao cờ lệnh xuất quân

chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng.

Lãnh đạo Thành phố thăm hỏi các chiến sĩ tham gia

chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng.

Kéo dài từ ngày 03/7 đến ngày 14/8, chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng lần thứ 15 diễn ra trên 11 mặt trận gồm các địa bàn ở huyện ngoại thành TP.HCM, khu vực các tỉnh Đông Nam Bộ, Tây Nam Bộ, Tây Nguyên và 1 mặt trận quốc tế tại nước bạn Lào.

Với khẩu hiệu “Thanh niên công nhân thành phố lấy chuyên môn làm tình nguyện, lấy chuyên môn phục vụ cộng đồng”, các chiến sĩ tình nguyện Kỳ nghỉ hồng sẽ tham gia nhiều hoạt động để góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nếp sống văn minh đô thị và an sinh xã hội, uống nước nhớ nguồn, xây dựng nông thôn mới, tình nguyện hướng về biển, đảo quê hương cũng như hoạt động tình nguyện quốc tế. Song song đó, những hoạt động của chiến dịch còn gắn với định hướng phát triển của thành phố, góp phần xây dựng thành phố có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

Đồng chí Võ Thị Dung, Phó Bí thư Thành ủy TP. Hồ Chí Minh khẳng định tại buổi lễ: “Nét đặc trưng của chiến dịch tình nguyện Kỳ nghỉ hồng là việc hình thành tình nguyện có chuyên môn cao, đến từ các cơ quan, doanh nghiệp trong toàn thành phố. Sau 14 năm, chiến dịch đã trở thành môi trường thực tiễn cho hàng trăm ngàn thanh niên công nhân thành phố rèn luyện bản lĩnh, nhận thức và hành động, dám dấn thân vào những khó khăn để cống hiến sức mình cho cộng đồng”.

Điểm đặc biệt của chiến dịch năm nay là các đội hình chuyên được tăng cường nhằm nâng cao chất lượng cho các hoạt động của chiến dịch như: đội hình tuyên truyền pháp luật, tư vấn pháp lý và thủ tục hành chính; đội hình tập huấn và chuyển giao khoa học, kỹ thuật nông, lâm, ngư nghiệp; đội hình bán hàng lưu động bình ổn thị trường,…

Thông qua các hoạt động tình nguyện, mỗi thanh niên, công nhân ngày một trưởng thành hơn, phát huy sức trẻ cống hiến cho cộng đồng. Anh Lê Chí Công (Bí thư Đoàn Công ty Dược Sài Gòn) cho biết: “Đây là lần thứ 9 mình tham gia chiến dịch Kỳ nghỉ hồng. Năm nay, mình và 200 chiến sĩ của công ty sẽ tổ chức phát thuốc, trao tủ thuốc cho bà con vùng sâu vùng xa tại Bù Đốp, Bình Phước. Mỗi mùa chiến dịch Kỳ nghỉ hồng đều cho mình những kỉ niệm rất đáng nhớ”.

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ và các đội hình chuyên đã tỏa về các mặt trận, các huyện ngoại thành như Cần Giờ, Củ Chi, Bình Chánh, Hóc Môn. Tại đây, chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng đã thăm hỏi các Mẹ Việt Nam anh hùng, trao các suất học bổng cho các em học sinh vượt khó học giỏi, khám bệnh, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho người dân và thanh niên lao động địa phương.

Trước đó, tại các cụm hoạt động, các quận huyện Đoàn đã tổ chức thực hiện các phần việc thiết thực nhằm hưởng ứng lễ ra quân Kỳ nghỉ hồng năm 2016 như: công trình thanh niên bê tông hóa các tuyến đường, hành trình “Kết nối yêu thương”, tặng học bổng cho trẻ em nghèo vượt khó học giỏi…

TIỂU MI – YẾN NHI – PHƯƠNG VY – KIỀU DUYÊN (Ngòi bút trẻ)

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.