Tin mới

ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” CHO HỌC SINH, SINH VIÊN THÀNH PHỐ

ĐI BỘ ĐỒNG HÀNH “TIẾP SỨC ĐẾN TRƯỜNG” CHO HỌC SINH, SINH VIÊN THÀNH PHỐ

Sáng 12/8, hòa chung không khí ngày hội những người tình nguyện lần thứ 12 năm 2018 và kỷ niệm 25 năm các chương trình tình nguyện hè Thành phố Hồ Chí Minh, chương trình Đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” cho các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đã diễn ra tại giao lộ Hoa Phượng, Trường Sa, quận Phú Nhuận. Hoạt động thu hút hơn 3000 đoàn viên, thanh niên và chiến sĩ tình nguyện hè tham gia. Đây cũng là hoạt động mở đầu cho ngày hoạt động cao điểm “Chiến sĩ tình nguyện vì đàn em thân yêu” trên khắp thành phố.

IMG_0021
Cùng đi bộ đồng hành với các bạn trẻ có các đồng chí Nguyễn Thành Trung – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc VN Thành phố, đồng chí Võ Thành Minh – Quận ủy viên, Phó Chủ tịch UBND Quận Phú Nhuận; đồng chí Nguyễn Việt Quế Sơn – Phó Bí thư Thành Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên VN Thành phố; đồng chí Ngô Minh Hải – Phó Chủ tịch thường trực Hội Liên hiệp thanh niên VN Thành phố, chỉ huy trưởng chiến dịch Mùa hè xanh, cùng các lãnh đạo Đoàn Thanh niên nước CHDCND Lào, nhân dân Quận Phú Nhuận, các đơn vị tài trợ và hơn 3000 đoàn viên thanh niên đến tham dự.
Chương trình nhận được sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp, các nhà tài trợ, mạnh thường quân, đặc biệt là Báo Tuổi trẻ với tổng kinh phí quyên góp gần 15 tỷ đồng. Bên cạnh đó, chương trình tổ chức tiếp nhận gần 5000 tập trắng quyên góp từ các đoàn viên thanh niên thành phố, các đơn vị đoàn khối để trao tặng cho 5 huyện ngoại thành. Tại chương trình, quỹ học bổng “Tiếp sức đến trường” đã trao tặng 30 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trước thềm năm học mới.

IMG_0106
Phát biểu tại chương trình, đồng chí Ngô Minh Hải khẳng định: “Ý nghĩa nhân văn của chương trình đã lan tỏa trong toàn xã hội và khẳng định giá trị tồn tại trong những năm qua. Thông qua hoạt động đi bộ hôm nay, ban tổ chức chương trình khuyến khích các bạn chiến sĩ tình nguyện, đoàn viên, thanh niên và người dân thành phố cùng nhau hình thành thói quen vận động rèn luyện sức khỏe mỗi ngày để có một thể lực tốt và chỉ có nâng cao chất lượng thể lực mới có thể đáp ứng được những yêu cầu và đòi hỏi ngày càng cao của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”.
Sau hiệu lệnh xuất phát, đoàn viên thanh niên sinh viên tham gia đi bộ đồng hành qua các tuyến đường Hoa Phượng, Phan Xích Long, Nguyễn Công Hoan, Trường Sa và trở về sân khấu chính với chiều dài 1.5 km.

IMG_0119
Anh Nguyễn Thanh Thuận – chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng của Đoàn khối Ngân hàng chia sẻ: “Hôm nay mình rất là vui khi tham gia chương trình này, chương trình rất ý nghĩa để phát động các phong trào hỗ trợ học sinh sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, mình muốn nhắn nhủ đến các bạn nhận học bổng cố gắng học tập thật tốt, để sau này có một tương lai tốt hơn, góp phần xây dựng đất nước”.

IMG_0164

Em Nguyễn Thị Hồng Vy – chiến sĩ Hoa phượng đỏ trường THPT Chuyên Trần Đại Nghĩa cũng hào hứng chia sẻ cảm xúc: “Hôm nay em đến tặng tập trắng, em thấy khá vui bởi đây là lần đầu tiên em thức dậy sớm và tham gia đi bộ, thêm nữa là hoạt động này rất có ích cho cộng đồng nên em tham gia”.
Chương trình Đi bộ đồng hành “Tiếp sức đến trường” tiếp tục là hoạt động ý nghĩa, chung tay hỗ trợ, tiếp bước học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn học tập trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

IMG_0183

MINH TUẤN

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.