Tin mới

Nghĩa tình màu áo Kỳ nghỉ hồng tại Tây Ninh

Nghĩa tình màu áo Kỳ nghỉ hồng tại Tây Ninh

Xuất phát từ Thành phố Hồ Chí Minh rất sớm, các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng Cụm Sản xuất khu vực công nhân lao động đã có mặt tại xã Tân Bình, huyện Tân Biên, tỉnh Tây Ninh để thực hiện các hoạt động, công trình về “Uống nước nhớ nguồn” và “An sinh xã hội”. Được biết huyện Tân Biên là một trong những huyện khó khăn nhất và có lịch sử cách mạng hào hùng tại tỉnh Tây Ninh.

Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba kể cho các chiến sĩ những câu chuyện cảm động.

Đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Lê Thị Ba (96 tuổi), các chiến sĩ cảm nhận được niềm hạnh phúc của Mẹ, Mẹ vẫn còn minh mẫn, vui vẻ trò chuyện với các chiến sĩ đến thăm. Lâu lâu Mẹ lại nói vài câu bằng tiếng Pháp khiến cho các chiến sĩ bất ngờ. Mẹ nhớ nhiều câu chuyện ngày xưa thời chiến tranh oanh liệt, nhớ về ngày con ra mặt trận hi sinh. Mẹ Lê Thị Ba có 5 người con, đã hi sinh 2 người, hiện tại Bà sống với một người con trai và các cháu, người con gái Bà lâu lâu đến chơi, lo lắng cho bà. Giữa cuộc trò chuyện Bà hỏi các chiến sĩ: “Mangez du riz?”. Các chiến sĩ không khỏi bất ngờ ồ lên với câu hỏi ăn cơm chưa bằng tiếng Pháp của bà. Các chiến sĩ bảo rằng mình đã ăn cơm nhưng Bà nhất quyết mời ở lại nhà chơi, phát cho mỗi người một cái bánh trước khi ra về.

Mẹ Lê Thị Ba nay đã gần trăm tuổi, tóc Bà đã bạc, những vết đồi mồi, nếp nhăn của tuổi già hiện rõ trên khuôn mặt nhưng các chiến sĩ vẫn thấy được tình thương dạt dào của Bà qua nụ cười và sự thân thiện, mắt Bà vẫn sáng để đọc được dòng chữ trên bao thư “Tổng Công ty Điện lực Kính tặng”. Bà kể ngày con trai ra mặt trận: “nó đưa sách vở cho bạn học rồi nó nói nó đi ăn đám giỗ, rồi sau đó nó hi sinh theo ba nó luôn, ba nó hi sinh tháng hai, nó hi sinh tháng mười”. “Nói là nói vậy thôi, chứ nhắc lại đau lắm”, bà nghẹn ngào nói. Đến thăm và tặng quà cho các Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các chiến sĩ thấu hiểu được nỗi đau của những người mẹ có con hi sinh trong chiến tranh. Thấy được niềm vui, sự lạc quan trong cuộc sống của các Mẹ mặc dù nỗi đau vẫn còn đó, cuộc sống của tuổi già đôi khi gặp khó khăn.

Đợt này, các chiến sĩ đến thăm và tặng quà cho 05 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn huyện. Mẹ Nguyễn Thị Gấm (97 tuổi) có 03 con là liệt sĩ, Mẹ Nguyễn Thị Hợi (83 tuổi) có 02 con là liệt sĩ, Mẹ Nguyễn Thị Thùa (84 tuổi) có 01 con duy nhất là liệt sĩ, Mẹ Nguyễn Thị Sanh (90 tuổi) có 02 con là liệt sĩ và Mẹ Lê Thị Ba (96 tuổi) có 02 con là liệt sĩ. Các chiến sĩ rất vui mừng khi các Mẹ đều mạnh khỏe và được chính quyền địa phương chăm lo về nơi ở.

Các bạn chiến sĩ khám và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân.

Song song với hoạt động đến thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng, các chiến sĩ Cụm sản xuất còn thực hiện “Công trình thắp sáng đường quê” tại tổ 4 và tổ 9, ấp Tân Thanh, xã Tân Bình, sửa điện cho các hộ gia đình khó khăn trên địa bàn xã; Thực hiện 02 trò chơi của sân chơi thiếu nhi và sơn 04 phòng học của điểm lẻ trưởng tiểu học Tân Thạnh, xã Tân Bình. Ngoài ra, các chiến sĩ tổ chức khám và phát thuốc miễn phí cho 200 người dân, tặng cháo ăn liền cho người đến khám; Tặng 1000 quyển tập, 20 phần quà cặp học sinh, dụng cụ học tập và 10 suất học bổng cho thiếu nhi tại xã; Hỗ trợ xã Đoàn 01 máy in, 01 loa kéo di động và 01 bộ máy tính; Tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách và 01 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Những ngày cuối tháng 7 này đã trở thành những “ngày hồng”. Các chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng tiếp tục dành những ngày cuối tuần, mang chuyên môn đến những miền xa để phục vụ người dân, thực hiện những công trình đầy ý nghĩa “Uống nước nhớ nguồn” và “Vì an sinh xã hội”.

MINH TUẤN

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.