Tin mới

Trí thức trẻ Thành phố bắt đầu 20 ngày tình nguyện tại Đăk Nông

Trí thức trẻ Thành phố bắt đầu 20 ngày tình nguyện tại Đăk Nông
40 chiến sĩ thuộc Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh sẽ dành 20 ngày hè tình nguyện của mình tại huyện Đăk G’Long, tỉnh Đăk Nông với những nhiệm vụ hết sức đặc biệt

Sau hành trình hơn 250 cây số để đến với địa bàn huyện Đăk Glong, chiều 19/7, lễ ra quân chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2018 và đón đoàn các chiến sĩ trí thức khoa học trẻ của Thành Đoàn TP.Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi nổi tại hội trường Huyện ủy huyện Đăk G’Long.

Tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Sự – phó giám đốc Trung tâm phát triển khoa học và Công nghệ trẻ – đại diện cho ban tổ chức Chương trình Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện TP. Hồ Chí Minh thông qua nội dung hoạt động tình nguyện trong 20 ngày đóng quân ở huyện Đăk G’Long, và gửi lời cảm ơn đến ban lãnh đạo huyện đã hết mình hỗ trợ các bạn trí thức trẻ, nhất là trong các hoạt động sắp diễn ra.


Đại diện Ban chỉ đạo hoạt động hè huyện Đăk G’Long đón đoàn Trí thức trẻ khoa học trẻ tình nguyện Thành phố Hồ Chí Minh

Với chủ đề “Tuổi trẻ sáng tạo, tình nguyện vì cuộc sống công đồng” và phương châm “Mỗi thanh niên một việc làm tốt, mỗi cơ sở Đoàn một hoạt động thiết thực”, huyện đoàn sẽ thực hiện các hoạt động tình nguyện hè từ ngày 1/6 đến 31/8, với 4 chiến dịch xuyên suốt dành cho cán bộ đoàn viên thanh niên trên địa bàn huyện và các câu lạc bộ, đội, nhóm tình nguyện khác.

Trong số đó, đặc biệt quan trọng nhất là hoạt động phối hợp giữa ban chỉ đạo hoạt động hè của huyện với Ban tổ chức Chương trình Trí thức – Khoa học trẻ tình nguyện. Các tri thức trẻ TP.HCM sẽ tổ chức những lớp tập huấn về nông nghiệp,  hỗ trợ sữa chữa máy tính và phổ cập tin học, trao quà tặng và hoạt động khám bệnh miễn phí cho người dân ở Đăk Nông trong 20 ngày ở tại địa bàn.


Các chiến sĩ đội mưa chuyển nhanh những thùng đựng máy vi tính vào bên trong


Tiến hành tham quan, khảo sát địa bàn hoạt động tại địa phương


Tiến hành tháo lắp các dàn máy vi tính, vệ sinh nơi đóng quân và thực hiện các công tác chuẩn bị

Đội hình trí thức khoa học trẻ tình nguyện đến Đăk Nông lần này đều là các bạn sinh viên có chuyên môn về kỹ thuật, máy tính, dày dặn kinh nghiệm tổ chức các hoạt động tình nguyện. Bên cạnh những hoạt động an sinh xã hội, các chiến sĩ sẽ cùng nhau thực hiện nhiệm vụ đặc biệt: xây dựng hệ thống thông tin điện tử, mạng xã hội để tiến hành xây dựng kế hoạch xúc tiến hệ thống du lịch sinh thái của huyện, dựa trên nguồn lợi thiên nhiên có sẵn là hồ Tà Đùng, được mệnh danh là “Vịnh Hạ Long của Tây Nguyên”.


Quan cảnh hồ Tà Đùng nhìn từ trên cao (ảnh: Internet)

Chương trình Tri thức Khoa học trẻ tình nguyện đã tập hợp, phát triển tinh thần xung kích tình nguyện của trí thức trẻ thành phố, đem kiến thức khoa học kỹ thuật và công nghệ giới thiệu tư vấn, chuyển giao, đóng góp vào quá trình xây dựng và cải thiện đời sống cho người dân trong địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận.


Đội hình 40 chiến sĩ tham gia chương trình Trí thức khoa học trẻ tình nguyện 2018 tại huyện Đăk G’Long.

NGỌC THẢO

Ảnh: NGỌC HUYỀN

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.