Tin mới

Quận 4: Lễ ra quân các chiến dịch Tình nguyện hè 2018

Quận 4: Lễ ra quân các chiến dịch Tình nguyện hè 2018

          Sáng ngày 01/07/2018, Quận Đoàn 4 đã long trọng tổ chức lễ ra quân các chiến dịch tình nguyện hè năm 2018. Lễ ra quân đã thu hút được sự tham gia của hơn 300 chiến sĩ tình nguyện của bốn chiến dịch: Hoa Phượng Đỏ, Hành Quân Xanh, Kỳ Nghỉ Hồng và Mùa Hè Xanh. Tại lễ ra quân, tuổi trẻ Quận 4 đã thể hiện được sự quyết tâm cống hiến và hoàn thành tốt nhiệm vụ trong dịp hè với hàng loạt các công trình hè tiêu biểu, mang đến cho cộng đồng những việc là thiết thực, tốt đẹp nhất.

1

           Sau buổi lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện đã được tham gia tập huấn kỹ năng phòng cháy chữa cháy tại công viên Khánh Hội. Tại đây, các chiến sĩ tình nguyện đã được lắng nghe và tìm hiểu về kỹ năng cứu nạn khi có hỏa hoạn xảy ra. Sau khi được tập huấn, các bạn chiến sĩ đã được trực tiếp tham gia thực hành kỹ năng thông qua trò chơi liên hoàn như: sử dụng bình chữa cháy; khuân vác người bị nạn và tài sản;… Qua buổi tập huấn, các bạn chiến sĩ đã được củng cố và trang bị thêm về những kiến thức, kỹ năng liên quan đến phòng cháy, chữa cháy để ứng dụng vào thực tế tại đơn vị, cơ sở.

5

          Bên cạnh hoạt động tập huấn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy các bạn chiến sĩ còn được tham gia hoạt động giao lưu hướng nghiệp cho thanh thiếu nhi với hai nội dung là tập huấn kỹ năng ý tưởng sáng tạo và tư vấn định hướng nghề nghiệp. Hoạt động này đã được các bạn chiến sĩ tình nguyện, đặc biệt là các chiến sĩ Hoa Phượng Đỏ hưởng ứng tích cực. Qua đó, các chiến sĩ đã được khơi gợi cảm hứng sáng tạo và có được những định hướng nghề nghiệp tốt hơn.

43

 

Loading Facebook Comments ...

Leave a Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.